Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Thái Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày 24/04/2020

Sáng ngày 17/12, HĐND thành phố Thái Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 9.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu thật kỹ các vấn đề, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn, thảo luận dân chủ, sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng vào các nội dung kỳ họp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân và cử tri; đồng thời phân tích, chỉ rõ những yếu kém, tồn tại để từ đó có các biện pháp, giải pháp hữu hiệu, khả thi trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020.

Media/33_PX1001/Images/0019fe3aa89-9-e.jpg

Tại kỳ họp, HĐND thành phố Thái Bình khóa XXI đã thông qua báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 37.602 tỷ đồng, tăng 16,2% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 1.833 tỷ đồng, đạt 108,6% dự toán, bằng 110% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì, công tác an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; công tác quốc phòng và quân sự địa phương được củng cố và tăng cường.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các báo cáo về thực hiện dự toán ngân sách năm 2019, phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; tình hình tiếp công dân và kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo trả lời; báo cáo kết quả công tác năm 2019, phương hướng năm 2020 của các ngành: Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự, Chi cục Thi hành án dân sự; báo cáo về tổ chức hoạt động của HĐND thành phố...