AN KHÊ THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày 26/03/2021

AN KHÊ THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh CoVid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đã bùng phát trở lại ở một số tỉnh, như: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng,.. tác động sâu, rộng tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cả nước. Đặc biệt, dịch bệnh diễn ra trong thời điểm Tết nguyên đán Tân Sửu, khi người dân giao lưu, đi lại về quê ăn Tết, tham gia Lễ hội đầu năm đông, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và quyết tâm dập dịch, Đảng và Nhà nước ta đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh; huy động sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân; nhất là đội ngũ cán bộ Y tế, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, ngoại giao, thông tin, tuyên truyền, đoàn thể,.. Các địa phương đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ được giao. Do có sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng, chúng ta đã và đang kiềm chế và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

          Đối với xã An Khê, là xã giáp ranh với huyện Ninh Giang, tỉnh Hải dương – nơi thời điểm qua có người dương tính với vi rus SARS-CoV-2. Để đạt được mục tiêu thực hiện thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trong xã tập trung phòng, chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất; thành lập 02 Chốt kiểm dịch, trực 24/24 giờ, dừng hoạt động của bến khách ngang sông theo sự chỉ đạo của tỉnh và huyện, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập và bùng phát; đồng thời thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chăm lo tinh thần và vật chất cho người dân; tìm các biện pháp giải cứu nông sản, chủ động chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã yêu cầu toàn thể nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực, chung sức, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19; nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Với sự quyết tâm nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân An Khê trong công tác phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch bệnh CoVid-19 đã được phòng ngừa, ngăn chặn, góp phần ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà nói chung, An khê nói riêng./.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 445
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác